Đừng bỏ qua 6 lỗi phong thủy nhà ở này nếu không muốn nghèo mãi

16/12/2021 - 05:35 PM
Khi thiết kế biệt thự, xây dựng nhà ở nói chung nếu muốn tài lộc, sự nghiệp và các mối quan hệ bị ảnh hưởng, cản trở thì bạn cần lưu ý 6 lỗi phong thủy sau để tránh gặp phải

1. Không cân bằng bốn phương vị chính

Đông, Tây, Nam, Bắc là bốn phương vị chính cần được đảm bảo cân bằng và đồng đều trong nhà ở hoặc nơi làm việc. Không nhất thiết cần xây dựng cả bốn phương vị này thành một khối vuông vắn. Chỉ cần bài trí không gian của chúng không quá chênh lệch nhau, không xiêu vẹo, mang hình dáng kỳ dị. Nếu phạm phải lỗi này thì gia đình sẽ gặp nhiều điều không may, dễ thất bại trong công việc, gia đình lục đục.

2. Khuyết yếu tố “càn”

Theo phong thủy thì yếu tố “càn” là biểu tượng của người cha, sự lãnh đạo và quý nhân phù trợ. Phương vị nằm ở hướng Tây Bắc. Còn yếu tố “khôn” đại diện cho người mẹ, sự hợp tác, bao dung, phương vị nằm ở hướng Tây Nam. Nếu căn nhà của bạn bị khuyết mất một trong hai yếu tố này sẽ làm mất cân bằng, khiến công việc gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng tài lộc. Khuyết yếu tố “càn” nghĩa là trong nhà có góc khuyết hướng Tây Bắc hay các vật, tường ở vị trí bị đổ vỡ, sứt mẻ nên cần lưu ý.

3. Đặt nhà vệ sinh ở vị trí cát tường

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh cần đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” để trấn áp luồng khí xấu, đem lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên nếu ngược lại đặt nhà vệ sinh ở vị trí cát tường tức là Quan vị (công danh, sự nghiệp), tài vị (tài lộc), hợp tinh vị( sự hợp tác, hài hòa và thấu hiểu)... thì không chỉ tài lộc, vận thế đi xuống mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng xấu. Bởi nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều âm khí, uế khí nếu nằm ở vị trí cát tường sẽ khiến cản trở sinh khí trong nhà, ô nhiễm phong thủy gây nhiều bất lợi cho gia chủ.

4. Bố trí cầu thang ở vị trí trung tâm

Cầu thang cũng là một yếu tố kiến trúc làm nên thẩm mỹ ngôi nhà, hiện nay có rất nhiều gia chủ ưa thích việc thiết kế cầu thang độc đáo, phá cách nhằm giúp không gian trong nhà ấn tượng và thu hút hơn. Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ mà không lưu ý đến phong thủy thiết kế cầu thang ngay vị trí trung tâm ngôi sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Bởi theo phong thủy vị trí trung tâm của căn nhà cần được đảm bảo trạng thái tĩnh. Khi thiết kế cầu thang ở trung tâm nhiều người qua lại sẽ khiến vận thế của chủ nhân bị ảnh hưởng.

5. Xây dựng xà ngang áp đỉnh trên đầu

Nếu tại vị trí bạn hay ngồi làm việc, nghỉ ngơi, nằm ngủ lại có thanh xà ngang ở trên đầu sẽ khiến bạn gặp phải nhiều điều xui rủi như sự nghiệp thất bại, khó thăng tiến, bị tiểu nhân hãm hại. Ngoài ra lâu dần sức khỏe, tinh thần còn bị ảnh hưởng nên cần tránh lỗi để xà ngang áp đỉnh trên đầu.

6. Thiết kế diện tích phòng ngủ lớn, phòng khách nhỏ

Thông thường phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho chủ nhà nên sẽ có diện tích rộng rãi, khang trang. Phòng khách thuộc yếu tố Dương còn phòng ngủ thuộc yếu tố Âm, nếu gia chủ không lưu ý thiết kế phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ sẽ khiến âm dương mất cân bằng, làm cản trở sự nghiệp, tài vận đi xuống, hao hụt tài sản, gia đình lục đục.
 
Đăng ký tư vấn
Bình luận Facebook
Đăng ký tư vấn mẫu nhà