Chia sẻ cách gia chủ có thể tự xem phong thủy nhà mình

29/11/2021 - 05:49 PM
Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng từ xưa đến nay đều rất coi trọng yếu tố tâm linh, nhất là trong việc xây dựng nhà cửa. Do đó trước khi thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ở, … đều cần có bước xem phong thủy. Và việc xem phong thủy cho ngôi nhà của mình, các gia chủ hoàn toàn có thể tự tiến hành theo hướng dẫn trong bài viết sau đây.

1, Kiểm tra “ám tiến sát”

Để kiểm tra “ám tiến sát” bạn hãy quan sát trước cửa chính nhà mình có các công trình lớn hay chướng vật nào đối diện với mình hay không. Theo phong thủy thì “ám tiến sát” là chỉ những vật thể như dây diện nhà hàng xóm, cột điện, vệ tinh, tháp nhọn nhà thờ hay con đường dài, … hướng vào chính diện ngôi nhà của bạn. Tương tự bạn có thể thực hiện với các hệ thống cửa hậu, cửa sổ, …
Để hóa giải các ám tiến sát thì bạn chỉ cần treo một chiếc gương bát quái ở trước cửa và hướng ra ngoài.

2, Kiểm tra vị trí nhà có hợp phong thủy không

Việc kiểm tra này bạn cần dùng la bàn và đặt trước cửa nhà mình. La bàn thường dùng để kiểm tra phong thủy là la bàn kim chỉ nam đồng quân hoặc la kinh (la bàn Trung Quốc), lưu ý để hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc.
Trường hợp bạn không có la bàn thì bạn có thể dùng bản đồ đường đi hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh để biết căn nhà của mình hướng theo hướng gì. Sau đó bạn hãy so sánh hướng nhà của mình theo hướng tốt của mình theo tuổi, mệnh trong phong thủy.

3, Kiểm tra hướng nhà ở

Trên la bàn có 2 màu: xanh đại diện cho sự nghiệp được đặt ở hướng Bắc còn màu đỏ đại diện cho danh tiếng được đặt ở hướng Nam. Bạn cần phác họa sơ đồ bố trí nhà mình và đặt lên biểu đồ này để xem tài lộc cho mình.

4, Xem phong thủy lối vào nhà

Lối vào nhà cần đảm bảo không có đồ vật gì chắn ngang, cản trở luồng khí lưu thông đi vào ngôi nhà. Lưu ý đảm bảo luồng khí đi vào nhà thì phải tập trung trong nhà và từ từ thoát ra, nếu thoát ra quá nhanh theo phong thủy thì nó sẽ cuốn tiền tài, may mắn của gia chủ đi mất. Do đó cần lưu ý cách bố trí hệ thống cửa của căn nhà.

5, Cách xem bản đồ bát quái

Trên bản đồ bát quái có 8 phương vị đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu” đó là: tiền tài, danh lợi, gia đình, hôn nhân, công việc, con cái, tri thức và quý nhân. Trong 8 phương vị này bạn cần cải thiện về phương diện nào thì tìm ngũ hành đối xứng. Cụ thể như nếu bạn muốn mình gia tăng về tiền tài thì ứng với tiền tài là hướng Đông Nam, ngũ hành đối xứng với Đông Nam là Mộc thì bạn nên đặt những đồ vật liên quan đến mộc như lẵng hoa ở hướng Đông Nam căn nhà. Ngoài ra bạn có thể sử dụng yếu tố Thủy tương sinh với Mộc để gia tăng năng lượng ở phương vị này.
Dựa theo biểu đồ bát quái mà bạn có thể nắm được biểu trưng của các phương hướng. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, không nên gia tăng năng lượng quá nhiều hướng cùng lúc có thể dẫn đến nhiều rủi ro, sai lầm lặp lại.

6, Cách kiểm tra hình dáng nhà

Nếu khuôn đất để xây dựng của nhà bạn không được vuông vắn thì cần lưu ý xem có bị khuyết ở góc nào không. Nếu vị trí bị khuyết đại diện cho phương hướng nào đó trong bát quái không thể đối chiếu với căn nhà, mà bạn cần gia tăng phương vị này thì có thể dùng gương để tạo lại phương vị đó.
Có thể thấy việc xem phong thủy nhà mình không quá khó khăn. Không nhất thiết phải mời chuyên gia phong thủy bạn cũng có thể kiểm tra được phong thủy cho nhà của mình với các hướng dẫn trên đây. Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn
Bình luận Facebook
Đăng ký tư vấn mẫu nhà