Thiết kế màu sắc văn phòng hợp phong thủy

25/09/2018 - 04:40 PM

Thiết kế màu sắc văn phòng hợp phong thủy

Văn phòng hợp phong thủy mang lại tài khí thịnh vượng, tiền bạc dồi dào làm ăn phát đạt cho bất kỳ ai. Màu sắc và tâm lý có mối quan hệ vô cùng mật thiết tuy nhiên không phải công ty nào cũng setup cho mình 1 văn phòng ưng ý với màu sắc phù hợp. Vậy làm sao để thiết kế màu sắc văn phòng cho hợp phong thủy là câu hỏi không dễ trả lời. Hãy cùng Kiến trúc Kinh bắc tham khảo những lưu ý sau nhé:

1. Thiết kế màu sắc theo diện tích phòng làm việc

Đối với những văn phòng thiết kế kiểu cũ có diện tích không lớn nhưng thường trần nhà sẽ cao nảy sinh cảm giác trống trải do đó bạn nên sử dụng những bức tường gỗ với tông màu đậm để tạo cảm giác ấm cúng trấn áp tinh thần. Đối với tường nhà, bạn nên dùng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà. Như vậy tránh được tình trạng “đầu nặng chân nhẹ” và mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên cũng như mang đến tài lộc về cho văn phòng theo đúng nguyên tắc phong thủy xây dựng văn phòng.
Thiết kế màu sắc theo diện tích phòng làm việc
Đối với những văn phòng kiểu mới hiện nay diện tích lớn nhưng trần nhà lại thấp nếu chọn nhưng màu đậm sẽ tạo sự ngột ngạt vì thế bạn nên sử dụng những màu nhẹ nhàng tươi mới đan xen decor 1 vài cây xanh tạo cảm giác lưu thông cho cả căn phòng.
Chúng tôi cũng lưu ý bạn rằng: tuyệt đối tránh sử dụng màu vàng nơi làm việc vì dễ gây cảm giác buồn ngủ. Mặt khác, khi có bụi bẩn thì càng lộ rõ như vậy phòng làm việc sẽ không chuyên nghiệp.

2. Thiết kế màu sắc văn phòng theo tính chất công việc.

Các chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên rằng bạn nên thiết kế màu sắc văn phòng dựa vào tính chất của công việc. Theo đó công việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học hoặc các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì nên dùng màu xanh nhạt. Ngược lại, nếu công việc hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động cho phù hợp với tính chất công việc của mình cũng như phù hợp với phong thủy của người Á Đông xưa.
Thiết kế màu sắc văn phòng theo tính chất công việc

3. Thiết kế màu sắc văn phòng dựa vào mức độ ánh sáng trong phòng làm việc

Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng, ánh sáng tự nhiên luôn mang lại cho người làm việc sự vui vẻ, sảng khoái. Với những nơi không có đủ ánh sáng tự nhiên, phòng luôn ẩm thấp, lạnh lẽo và có cảm giác không thoải mái, do đó, để không gian phòng ấm hơn nên sơn tường bằng màu hồng. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc có chức năng phản quang để không gây ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Như thế sẽ đảm bảo hiệu quả công việc cũng như giúp bạn dễ thăng quan tiến chức hơn và phù hợp với phong thủy xây dựng.
Thiết kế màu sắc văn phòng dựa vào mức độ ánh sáng trong phòng làm việc

4. Thiết kế màu sắc văn phòng dựa vào môi trường làm việc

Nhiều công ty có thiết kế phòng họp và phòng làm việc có mô hình khá giống nhau. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, một số phòng họp được thiết kế giống như phòng lãnh đạo. Điều này tạo cho nhân viên và cấp lãnh đạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Từ đó, mọi người tham gia cuộc họp đều cảm thấy bình đẳng, đóng góp ý kiến nhiệt tình, tạo mối quan hệ giữa cấp trên và nhân viên cũng như phù hợp với phong thủy công ty.
 
Hy vọng những thông tin mà Kiến trúc Kinh Bắc vừa chia sẻ sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc trong việc thiết kế màu sắc cho văn phòng hợp phong thủy. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết!
Đăng ký tư vấn
Bình luận Facebook
Đăng ký tư vấn mẫu nhà