Phong thủy phòng ngủ và những điều tối kị

25/09/2018 - 03:04 PM

Những điều tối kỵ không được phạm phải trong phong thủy phòng ngủ

Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ là vấn đề không hề đơn giản. Có khá nhiều điều cấm kỵ mà bạn nên biết. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những điều tối kị như:

Cửa phòng ngủ không đối đối diện cửa nhà vệ sinh

Việc sắp xếp cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp, đồng thời làm tiền bạc dễ thất thoát. Bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.
Cửa phòng ngủ không đối đối diện cửa nhà vệ sinh

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Người ta quan niệm, cửa phòng đối diện phần đầu sẽ gây ra các bệnh về hệ thần kinh, đối diện phần thân sẽ gây ra các bệnh về khoang bụng và phần chân gây ra các bệnh về khớp. Vì vậy, nên tránh việc bố trí này.
Giường ngủ đối diện cửa phòng

Đặt gương soi đối diện giường

Ngủ đối diện gương sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, thiếu tỉnh táo và khó tập trung vào mọi việc.
Đặt gương soi đối diện giường

Thanh xà đặt trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triền miên. Ngoài ra, theo thời gian chất lượng công trình sẽ giảm dần và có thể gây nguy hiểm.
Thanh xà đặt trên giường ngủ
 
Đặt giường ngủ nằm dưới cầu thang
Ở vị trí này người nằm trên giường sẽ cảm thấy bí bách, ngột ngạt, thiếu oxy. dễ sinh ra ác mộng, hay thấy bất an.
Đặt giường ngủ nằm dưới cầu thang
 
Đặt giường ngủ có phần đầu đối diện với bức tường phía sau bàn thờ
Đây là vị trí xấu vì ảnh hưởng đến mỹ quan căn nhà đồng thời cũng làm mất đi tính thiên liêng trong việc thờ cúng tổ tiên của gia chủ vì vậy bạn nên lựa chọn sao cho vị trí phù hợp hơn.
 
Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường
Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.
Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường
Giường ngủ nằm ngay trên bếp nấu ăn.
Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên bếp nấu thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa. Đồng thời trong quá trình nấu nướng sẽ gây ra mùi làm ảnh hưởng đến ga giường và gối không tối cho giấc ngủ của bạn.
 
Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà của phòng ngủ.
Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.
 
Trên đây là những lưu ý về phong thủy đối với phòng ngủ. Để có được không gian sống tuyệt vời nhất hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần tư vấn và thiết kế kiến trúc Kinh Bắc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 
Đăng ký tư vấn
Bình luận Facebook
Đăng ký tư vấn mẫu nhà