Bí quyết bố trí phòng khách đón tài lộc

25/09/2018 - 03:23 PM
Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc biệt chú ý nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.
 
Khi thiết kế phòng khách gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.
 
Bí quyết bố trí phòng khách đón tài lộc

Phòng khách phải vuông vắn để giúp gia chủ cũng như bất kì ai bước vào sẽ có cảm giác sáng sủa, rộng rãi, không bị gò bó bởi không gian. Đối với những căn nhà quá chật, không nên bố trí phòng khách theo hình hình chữ L hay hình thù kỳ dị. Các nhà phong thủy thường khuyên đặt gương phản chiếu lớn, thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn tới trần để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng, làm cho căn phòng trở nên cân đối, tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển thuận lợi.
 
Việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ. Cần phải sắp xếp bàn ghế để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào.  Đối với ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… Tuy nhiên, cũng không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi và tạo cảm giác bất an.
 
Bố trí phòng khách đúng phong thủy

Người ta quan niệm rằng, đối với những phòng khách rộng cách tốt nhất là sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ làm cho cả gia chủ và khách cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không phải nói với, nói qua mặt người khác. Cách sắp xếp này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được không khí thân mật chan hòa khi tiếp khách.
 
Không gian phòng khách là bộ mặt của gia đình, vì vậy gia chủ nên giữ cho không gian này luôn gọn và sạch. Những đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành nhóm.
 
Trên đây là những bí quyết nho nhỏ về việc bố trí phòng khách để rước tài lộc về nhà. Tuy nhiên, để có được không gian sống tuyệt vời nhất hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phẩn tư vấn và thiết kế kiến trúc Kinh Bắc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 
Đăng ký tư vấn
Bình luận Facebook
Đăng ký tư vấn mẫu nhà